Tiêu chí lựa chọn vật liệu inox với chất lượng cao

C4B/55 ẤP 3B, Xã Vĩnh Lộc B, Huyện Bình Chánh, tp Hồ Chí Minh

inoxtuankiet22@gmail.com

0902348304
Tiêu chí lựa chọn vật liệu inox với chất lượng cao
Ngày đăng: 28/12/2022 06:26 PM

Đặc tính của từng loại vật liệu inox trên thị trường cần lưu ý 

Vật liệu inox 316 chất lượng cao

Hiện nay vật liệu inox 316 là vật liệu đứng đầu trong các loại inox, có thể dùng trong mọi môi trường, kể cả những môi trường đòi hỏi độ sạch rất khắt khe vì rất an toàn. Thành phần cấu tạo chính của inox 316 gồm nhiều Niken vì thế lâu gỉ nhất, bền nhất trong nhóm inox.

Khả năng chống chọi với môi trường khắc nghiệt như nóng, ẩm, mặn, hóa chất,… Nhưng nhược điểm của inox 316 là giá thành cao hơn tất cả các loại inox vì thế inox 316 hay được sử dụng trong ngành y tế và các ngành đòi hỏi độ bền lý tính cao.

Vật liệu inox 304 chuyên dụng

Vật liệu inox 304 là loại inox thông dụng nhất hiện nay, có khả năng chống ăn mòn tốt, đảm bảo an toàn vệ sinh trong ngành thực phẩm cũng như các lĩnh vực khác vì trong thành phần hóa học không có chứa độc tố.

Ưu điểm chính của inox 304 là có thể dùng trong mọi môi trường. Luôn luôn sáng bóng, an toàn khi tiếp xúc với thực phẩm trong các bếp công nghiệp. Vì vậy ứng dụng rất nhiều vào trong ngành chế biến thực phẩm. Ngoài ra, giá thành cũng phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng.

Vật liệu inox 201 và inox 430

Loại vật liệu inox 201 và inox 430 có giá thành thấp, tuy nhiên đặc điểm bên trong thành phần có chứa mangan, là một nguyên tố độc, ở nhiệt độ cao thì inox 201 và inox 430 sẽ giải phóng mangan, gặp thực phẩm độc tố sẽ ngấm vào thực phẩm.

Đối với những thiết bị inox dùng để chế biến thực phẩm ở nhiệt độ cao và tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm thì không nên dùng dụng cụ inox 201. Inox 430 về thành phần thì giống inox 304 nhưng tốc độ oxy hóa nhanh hơn. Vì nhanh gỉ hơn nên inox 430 được ưu tiên dùng ở những nơi có thời tiết khô ráo, ít nóng, ẩm, không nhiễm mặn.

Mẹo lựa chọn vật liệu inox giúp giảm thiểu rủi ro hàng giả

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung ứng vật liệu inox. Tùy từng đơn vị mà có những sản phẩm chất lượng hay không. Chính vì vậy, trước khi chọn mua sản phẩm thì nên tìm hiểu kỹ về các thông tin cơ bản của đơn vị cung ứng cũng như nhu cầu sản xuất của doanh nghiệp.

Chiều dài, thời gian bảo hành, độ dài và giá tiền là các tiêu chí quan trọng nhất nên cân nhắc khi chọn sản phẩm. Để chọn chính xác theo lý thuyết thì phải qua nhiều bước tính toán thông số kỹ thuật.

Về giá cả, không nên ham rẻ mua các mặt hàng trôi nổi không rõ nguồn gốc trên thị trường, không có giấy bảo hành. Vì thường những sản phẩm inox không thuộc một hãng có tên tuổi sẽ không đảm bảo an toàn cho việc thi công công trình trong doanh nghiệp của bạn.

Vật liệu inox được chế tạo và lắp đặt trong quy trình sản xuất mang đến tiện ích. Sản phẩm được sản xuất, chế tạo bằng inox nên rất cứng cáp, bền bỉ với thời gian, đồng thời an toàn cho người sử dụng. Với vô số những lợi ích mà sản phẩm mang lại, không lý gì doanh nghiệp bạn không đầu tư ngay cho mình sản phẩm này.

Liên hệ tư vấn và mua hàng

CÔNG TY TNHH INOX TUẤN KIỆT

Địa chỉ: C4B/55 ẤP 3B, Xã Vĩnh Lộc B, Huyện Bình Chánh, tp Hồ Chí Minh

Email: inoxtuankiet22@gmail.com

Hotline: 0902348304

Website: inoxtuankiet.com

0

0902348304