Ứng dụng của phụ kiện inox 304 trong cuộc sống hàng ngày

C4B/55 ẤP 3B, Xã Vĩnh Lộc B, Huyện Bình Chánh, tp Hồ Chí Minh

inoxtuankiet22@gmail.com

0902348304
Ứng dụng của phụ kiện inox 304 trong cuộc sống hàng ngày
Ngày đăng: 28/12/2022 06:32 PM

Tại sao phụ kiện inox 304 được người dùng ưa thích?

Hiện nay, phụ kiện inox 304 được nhiều công ty, doanh nghiệp,… sản xuất máy móc, thiết bị công nghiệp, đồ gia dụng,… ưa chuộng và tin tưởng. Sở dĩ làm được điều này là vì, loại inox 304 này có những tính năng vượt trội hơn những loại inox cao cấp khác như:

Khả năng chống ăn mòn cao, độ bền lớn: inox 304 có khả năng chống ăn mòn vô cùng tuyệt vời trong môi trường ăn mòn cao kể cả khi tiếp xúc với kích thích bên ngoài môi trường như nước, nhiệt độ, axit, chất phụ gia,…

Khả năng chế tạo và kết cấu đa dạng: khi chế tạo tất cả các loại thép không gỉ chỉ nên được thực hiện với các công cụ dành riêng cho vật liệu thép không gỉ. Phụ kiện inox 304 dễ dàng chế tạo với nhiều máy móc, thiết bị khác nhau. Bên cạnh đó, được sản xuất với nhiều loại hình dạng, kích thước, tính năng khác nhau nên người dùng có thể dễ dàng lựa chọn loại phụ kiện phù hợp.

Chịu nhiệt cao: inox 304 có khả năng chống oxy hóa tốt trong điều kiện không liên tục lên đến 870 độ C và trong điều kiện liên tục đến 925 độ C, hơn hẳn những loại inox cao cấp khác.

Khả năng xử lý nguội vượt trội: những phương pháp chế tạo liên quan đến gia công nguội có thể cần một giai đoạn ủ trung gian để giảm bớt công việc làm cứng và tránh rách hoặc rạn nứt. Thép không gỉ 304 có thể dễ dàng đáp ứng yêu cầu mà thợ gia công đặt ra.

Xử lý nóng với mức nhiệt lớn: khi rèn, gia công cơ khí với nhiệt độ nóng gia nhiệt đồng có thể lên đến 1149 – 1260 độ C. Sử dụng phụ kiện inox 304 sẽ giúp làm lạnh nhanh để đảm bảo chống ăn mòn tối đa.

Gia công dễ dàng: phụ kiện từ inox 304 có khả năng gia công tốt, tạo nên các cạnh cắt được giữ sắc nét, vết cắt sắc nét nhờ những chất bôi trơn. Ngoài ra, inox 304 vẫn dễ dát mỏng hơn và khi dát mỏng thì tiết kiệm năng lượng hơn các loại inox cao cấp khác.

Ứng dụng của các phụ kiện inox 304

Được phát minh ra và ra đời với lịch sử phát triển hơn 100 năm. Có thể xem đó là quãng thời gian đủ dài để những ứng dụng của phụ kiện inox 304 gắn liền với đời sống con người. Chúng tác động trên mọi mặt đời sống như công nghiệp sản xuất, công nghiệp xây dựng,…

Ứng dụng trong cuộc sống hằng ngày

Rất dễ dàng có thể thấy một đồ vật làm từ inox trong căn nhà của bạn. Các thiết bị như bàn, ghế, các loại tủ, hộp vuông inox đều được sử dụng với thời gian lâu dài. Tuy nhiên, nếu những đồ dùng đó được làm từ sắt hoặc những kim loại dễ bị ăn mòn bởi axit. Thì chỉ sau một quãng thời gian ngắn sử dụng, những thiết bị đó sẽ nhanh chóng bị oxi hóa bởi không khí và độ ẩm.

Điều này làm mất đi tính thẩm mỹ và yêu cầu bạn phải trang bị lại đồ mới. Do vậy, khi inox 304 ra đời đã giúp giải quyết triệt để vấn đề này. Với khả năng chống oxy hóa ở mức độ cao, những thiết bị trong gia đình được kéo dài thời gian sử dụng. Và sẽ tiết kiệm một phần chi phí đáng kể.

Hiện nay, với sự phát triển tiên tiến, những phụ kiện inox 304 được nhà sản xuất đưa ra lời cam kết bảo hành trọn đời cho người sử dụng.

Ứng dụng vào công nghiệp

Trong ngành công nghiệp, inox được gọi với cái tên “thép không gỉ”. Do vậy, các phụ kiện inox 304 được dùng với những ngành công nghiệp nhẹ và cả trong những ngành công nghiệp nặng.

  • Trong các ngành công nghiệp nặng: Được sử dụng trong công nghiệp đóng tàu, công nghiệp cơ khí, công nghiệp luyện Clinker trong các nhà máy xi măng.
  • Trong các ngành công nghiệp nhẹ: Phục vụ cho những ngành hóa thực phẩm như là các nhà máy đóng hộp, nhà máy bia, nhà máy hóa chất. Phục vụ trong các nhà máy chế biến đông lạnh, ống inox công nghiệp.
0

0902348304